Trang trí lớp học mầm non khuyến khích các bé đến trường

Trang trí lớp học mầm non khuyến khích các bé đến trường

Có rất nhiều cách để thu hút các bé mầm non thêm yêu thích việc đến trường như: đồ chơi đẹp, các trò chơi và hoạt động thú vị, thầy cô dễ thương,… trong đó một trong các yếu tố không thể thiếu đó chính là việc trang trí lớp học mầm non. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách trang trí lớp học mầm non dễ thương nhất nhằm khuyến khích các bé đến trường và cảm nhận mỗi ngày đến lớp là một ngày vui.

 

Xem thêm:

Lợi ích tuyệt vời từ những bức tranh tô màu chủ đề trường mầm non

Tâm tình cô giáo mầm non và những điều chưa kể

1. Trang trí cổng trường mầm non.

Cổng trường là nơi đầu tiên đón bé vào lớp học, cũng là nơi đầu tiên ghi dấu ấn với các bậc phụ huynh và các bé. Chính vì vậy, để tạo sự vui vẻ và hào hứng cho bé đến lớp, nhà trường nên trang trí bằng những màu sắc bắt mắt, với những họa tiết hoạt hình dễ thương, phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

trang trí cổng trường mầm non
thiết kế cổng trường mầm non ấn tượng

Bên cạnh đó, khuôn viên sân trường cũng cần được chú trọng bởi vì đây chính là nơi các bé sẽ có các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời. Nhà trường nên chú ý đầu tư các trang thiết bị cơ bản như: xích đu, thú nhún, cầu trượt, nhà bóng,… là những trò chơi mà trẻ đặc biệt yêu thích và có thể chơi được nhiều người cùng một lúc. Ngoài ra, nhà tường cũng nên trồng nhiều cây xanh tại khu vực sân chơi nhằm tạo bóng mát cho các bé hoạt động.

2. Trang trí lớp học mầm non.

Đây là phần quan trọng nhất của trường mẫu giáo. Bên cạnh việc đầu tư các trang thiết bị dạy học cơ bản, nhà trường nên chú ý đến việc trang trí các góc học tập để tạo cho bé cảm giác thoải mái nhất. Từ đó, việc tiếp thu bài vở của bé cũng tốt hơn rất nhiều.

Trang trí lớp học mầm non khuyến khích các bé đến trường
Đa dạng các cách trang trí lớp học mầm non

2.1. Góc học tập

Trang trí góc học tập bằng những bộ bàn ghế nhỏ nhắn, đa dạng sắc màu để phục vụ việc học của bé được thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào không gian lớp học, nhà trường cũng có thể bố trí mỗi bé một bàn riêng hay thành các nhóm để các bé ngồi chung, cùng nhau học tập.

2.2. Góc xây dựng

Đây sẽ là nơi cô trò cùng nhau tham gia vào các trò chơi vận động, phát triển trí tuệ như lắp ghép, xếp hình,… Mô hình của bé nào đẹp nhất sẽ được trưng bày để tạo niềm vui và sự tự hào cho bé. Ngoài ra, thầy cô có thể có những phần quà dễ thương để thưởng cho các bé nhằm khuyến khích sự sáng tạo của các bé.

2.3. Thư viện của bé

Tại đây, nhà trường nên bố trí các kệ sách để trưng bày các quyển truyện tranh nhiều sắc màu, sách thiếu nhi, sách khoa học,… nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách của các bé.

2.4. Góc của bé

Đây là nơi bé để những đồ dùng của mình như giày dép, cặp sách, áo khoác, mũ nón, bình nước hoặc những món đồ chơi mà bé yêu thích. Nhà trường có thể bố trí các giá đựng giày, tủ đựng đồ cá nhân cho bé tại đây.

2.5. Góc thiên nhiên

Đây sẽ là nơi để các cây cảnh, chậu cảnh do chính tay bé trồng và chăm sóc. Góc thiên nhiên không chỉ giúp cho không gian lớp học thêm trong lành, mà còn giúp các bé phát triển tình yêu thiên nhiên và biết cách bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, còn tùy vào diện tích, không gian lớp học mà nhà trường có thể trang trí thêm nhiều không gian học tập khác nhau cho các bé nhưng phải đảm bảo màu sắc, hình ảnh, họa tiết phù hợp với các bé. Trang thiết bị phục vụ dạy học và vui chơi phải đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non.

 

Trên đây là một số gợi ý trang trí lớp học mầm non, hi vọng sẽ hữu ích cho các nhà quản lý khi muốn mở rộng không gian học tập cho trẻ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ    Mã sản phẩm: