Lợi ích tuyệt vời từ những bức tranh tô màu chủ đề trường mầm non

Lợi ích tuyệt vời từ những bức tranh tô màu chủ đề trường mầm non

Tranh tô màu chủ đề trường mầm non được nhiều ba mẹ lựa chọn cho con bởi đem lại nhiều lợi ích bất ngờ, thú vị. Cùng tìm hiểu một số lợi ích tuyệt vời mà những bức tranh này đem lại cho các bé mầm non nhé!

1. Lợi ích tuyệt vời từ những bức tranh tô màu chủ đề trường mầm non

Có thể ngẫu nhiên hoặc hữu ý mà bố mẹ lựa chọn cho con những bức tranh tô màu chủ đề trường mầm non. Nhưng lợi ích mà những bức tranh này đem đến cho bé thì hẳn nhiều bậc cha mẹ còn chưa biết đến:

1.1. Hình thành cho bé thói quen kiên nhẫn, tỉ mỉ

Đối với các bé mầm non lần đầu tiên tập tô màu thì những bức tranh chủ đề mầm non này sẽ giúp các bé hình thành thói quen kiên nhẫn và cẩn thận. Nhiều bé lần đầu tiên tô màu không thể kiên nhẫn tô hết một bức tranh, khi đó, cha mẹ hãy cùng con hoàn thiện mỗi lần một bộ phận nhỏ của bức tranh. Sau nhiều lần như vậy bé sẽ hoàn thành được bức tranh và hình thành nên tính kiên nhẫn.

Bên cạnh đó, nếu đây là lần đầu tiên bé tô màu, chắc chắn không tránh khỏi việc nguệch ngoạc, tô chèn ra bên ngoài hình ảnh. Sau một vài lần được bố mẹ, thầy cô hướng dẫn, chắc chắn bé sẽ cẩn thận hơn và tô chính xác hơn.

"Lợi

1.2. Giúp các bé thêm yêu trường lớp

Tranh tô màu cho các bé trường mầm non chủ yếu được thiết kế với các hình ảnh dễ thương về thầy cô giáo, các hoạt động vui vẻ khi đến lớp. Chính vì vậy, khi cho các bé tập tô màu bằng những hình ảnh này, kết hợp với việc cha mẹ thường xuyên kể về những niềm vui khi đến lớp sẽ giúp bé hình thành tình yêu đối với thầy cô và bạn bè.

 

1.3. Công cụ hữu hiệu giúp bé tránh xa ipad, tivi

Thay vì để cho con xem điện thoại, ipad, tivi thì cha mẹ có thể cho con tô màu bằng những bức tranh đa dạng về chủ đề trường mầm non. Đây là công cụ hữu hiệu giúp bé vừa học vừa chơi, phát huy trí sáng tạo của trẻ.

 

2. Một số chủ đề tranh tô màu trường mầm non thường gặp

Các bức tranh tô màu theo chủ đề thường rất đa dạng, trong đó có một số loại phổ biến, thường gặp như:

–  Tranh tô màu trường mầm non: tranh có các hình ảnh về trường, lớp, cây xanh, các trò chơi thường gặp trong trường mầm non như xích đu, cầu trượt, nhà bóng,…

–  Tranh tô màu chủ đề thầy cô: tranh có các hình ảnh về thầy cô và học sinh như học sinh tặng hoa thầy cô, cô giáo chăm sóc các em nhỏ,…

– Tranh tô màu chủ đề các trò chơi trường mầm non: tranh thể hiện các trò chơi các bé thường gặp trong trường mầm non như nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, xếp hình, bập bênh,…

– Tranh về các phương tiện đến trường: như xe bus, ô tô, xe đạp, xe máy,…

– Tranh về các hoạt động học tập: như các bạn học sinh ngồi trong lớp, thầy cô giáo đang giảng bài, các bạn đang học nhóm,…

 

3. Khi nào nên bắt đầu cho con làm quen với tranh tô màu trường mầm non?

Nhiều phụ huynh đã biết đến tác dụng của những bức tranh tô màu trường mầm non nhưng lại băn khoăn không biết thời điểm nào là thích hợp cho con làm quen với chúng. Theo các chuyên gia về giáo dục, trẻ càng sớm được tiếp xúc với các hình ảnh về giáo dục, càng sớm phát triển trí tuệ và nhận thức.

Ngay từ khi sinh ra, bạn đã có thể cho con làm quen với các hình ảnh về trường lớp. Tuy nhiên, lúc này trẻ chưa phân biệt được màu sắc nên bạn có thể sử dụng những hình ảnh đen trắng để kích thích thị giác.

Trẻ từ 2 tuổi đã bắt đầu biết phân biệt màu sắc, cha mẹ nên cho bé làm quen với các loại màu sắc và tập tô những nét đầu tiên.

3 tuổi là độ tuổi trẻ có thể tự mình tô những bức tranh đầu tiên dưới sự hỗ trợ của cha mẹ, thầy cô. Bố mẹ nên khuyến khích bé bằng cách treo những bức tranh hoàn thiện đầu tiên ở góc học tập hoặc phòng học của con nhằm giúp con cảm thấy phấn khích, tự hào về kết quả mình đã đạt được.

 

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý về tranh tô màu chủ đề mầm non. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp ba mẹ lựa chọn đúng phương pháp giáo dục con qua những bức tranh đầy màu sắc!

 

Xem thêm:

Tâm tình cô giáo mầm non và những điều chưa kể

Hệ thống quản giáo dục mầm non, ưu điểm và tồn tại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ    Mã sản phẩm: