Vì sao nên vẽ tranh tường mầm non?

Tranh tường mầm non là xu hướng trang trí trong những năm gần đây. Những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu không chỉ giúp không gian thêm thân thiện, đẹp mắt còn kích thích sự sáng tạo của trẻ. Ngoài ra tranh tường còn mang nhiều giá trị giáo dục ý nghĩa.

Xem thêm: Tô tượng – trò chơi vui thu hút bé mọi lứa tuổi

Huấn luyện “đầu bếp chuyên nghiệp” với trò chơi nấu ăn

 1. Ý nghĩa của tranh tường mầm non

Tranh tường mầm non mang lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và giáo dục. Với những hình ảnh sống động, nhiều màu sắc sẽ giúp che lấp đi những khiếm khuyết, không gian đơn điệu của bức tường. Hoàn thiện không gian trở nên ấn tượng, bắt mắt. Ngôi trường được trang trí khang trang, đẹp dẽ và gần gũi với trẻ thơ.
Những hình ảnh này kích thích thị giác của trẻ, khiến trẻ hứng thú hơn khi đến trường. Các bé cảm thấy không gian xung quanh gần gũi, thân thiệnvà từ đó các con cảm nhận được sự vui vẻ khi đến trường.

Vì sao nên vẽ tranh tường mầm non?
Tranh tường mầm non mang lại nhiều giá trị về mặt thẩm mỹ và giáo dục

Tất nhiên với các bậc phụ huynh họ luôn mong muốn con mình được học tập trong một môi trường ấm áp, thân thiện. Bởi vì ở đó các con cảm nhận được trường như là một ngôi nhà thứ hai. Vì vậy, việc đầu tư vào cơ sở vật chất, đầu tư vào hình ảnh của trường cũng giúp gâp ấn tượng với phụ huynh của các bé. Họ sẽ tin tưởng hơn vào năng lực của nhà trường trong việc dạy dỗ, chăm sóc trẻ.

Từ những mẫu tranh tường mầm non có lồng ghép phong cảnh, hình ảnh con vật, nhân vật truyện cổ tích, hình ảnh giao thông, lễ hội,… để bé khám phá, học hỏi những điều mới lạ mà có thể bé chưa biết. Nội dung bức tranh góp phần giáo dục kiến thức và kĩ năng cho bé để các con vững vàng hơn trong cuộc sống.
tranh tường mầm non giúp kích thích sự sáng tạo ở trẻ. Thế giới tuổi thơ của các con vô cùng rộng lớn, vui nhộn. Những hình ảnh của bức tranh sẽ đi vào trí não giúp củng cố tình yêu thương của bé đối với động vật, thiên nhiên vun đắp thêm trí tưởng tượng phong phú của bé cho cuộc sống thêm thú vị, đầy đủ niềm vui.

2. Những lưu ý khi vẽ tranh tường mầm non

 • Kiểm tra kỹ mảng tường
  Nhớ vệ sinh kỹ mảng tường để góp phần cho các bức tranh tường thêm hoàn mỹ.
 • Chọn maket cho phụ hợp với mảng tường.
  Hãy demo tranh vẽ trước khi bắt đầu tiến hành bước vẽ tranh.
 • Nên vẽ hình ảnh màu sắc tươi sáng
  Ưu tiên những hình ngộ nghĩnh, đáng yêu
 • Không cần tỉ mỉ, chi tiết tránh lòe loẹt
  Có thể chọn hình ảnh dân gian xen kẽ hiện đại.
 • Kiểm tra chất lượng tranh vẽ.
Vì sao nên vẽ tranh tường mầm non?
Nhớ vệ sinh kỹ mảng tường để góp phần cho các bức tranh tường thêm hoàn mỹ

Tranh tường sẽ không bền nếu bức tường không chắc. Vì vậy bạn nên chọn các loại sơn có độ bền như sơn Acrylic, sơn Đại bàng, các hãng sơn nội tiếng (sơn tường)…
Không được tự ý sơn hoặc phủ các lớp bảo quản

Nhiều người nghĩ là phủ bóng sẽ được bền màu, giữ được lâu hơn, tuy nhiên đâu là sai lầm. Vì khi sơn phủ bóng sẽ làm giảm khả năng thoát khí của bức tường, cũng như khó để sơn phủ lại một lớp sơn tiếp theo vì yếu tố trên bề mặt bóng và mịn, lớp sơn sau sẽ khó bám.
Vệ sinh mảng tường nếu có vết bẩn.
Nếu mảng tường bám bẩn đối với các loại sơn gốc dầu hay sơn Acrylic đều có thể lau chùi dễ dàng được.

Hiện nay dịch vụ vẽ tranh tường mầm non có giá khá mềm. Vì vậy nhà trường hoàn toàn có thể thuê họa sĩ về để vẽ nên những bức tranh đáng yêu cho ngôi trường thêm đẹp mắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

  Mã sản phẩm: