Đua xe mô tô – bộ môn thể thao dành cho trẻ thích mạo hiểm

Đua xe mô tô không chỉ là bộ môn thể thao dành cho người lớn mà thời gian gần đây các giải đấu cho những tay đua nhí cũng được quan tâm nhiều hơn. Điển hình là giải đua xe mô tô trẻ em có quy mô lớn nhất tại Thái Lan Gufba Kids Racing Championships 2019 với sự tham gia của 2 tay nhí Việt Nam là Su và Zu. Đây là giải đấu mang tầm vóc quốc tế. Vậy, nếu con bạn yêu thích trò chơi mạo hiểm như đua xe mô tô thì đừng lo lắng nhé, biết đâu bé có thể trở thành những tay đua nhí hay là những tay đua mô tô chuyên nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: Top 5 trò chơi dân gian cho bé mầm non hay và ý nghĩa

Trò chơi đua xe -luôn thú vị và chưa bao giờ hết sức hút đối với trẻ

Đua xe mô tô - bộ môn thể thao dành cho trẻ thích mạo hiểm
Đua xe mô tô là một trò chơi khiến bé thích thú
  1. Vì sao bé yêu thích đua xe mô tô?

Đua xe mô tô là một trò chơi thú vị thu hút đông đảo các bé tham gia đặc biệt với những bé yêu thích trò chơi tốc độ. Đây là một trò chơi mạo hiểm nên khi chơi phải đảm bảo trẻ được trang bị bảo hộ đầy đủ để tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra. Tất nhiên trước khi chơi bé phải có thời gian thực hành nhiều lần và đảm bảo các bé đủ cứng cáp, đủ yêu thích với trò chơi này.
Trò chơi đua xe khiến trẻ yêu thích vì đa phần các bé nam đều thích trải nghiệm những trò chơi cảm giác mạnh, mạo hiểm. Đặc biệt là các bé sẽ rèn luyện được thể chất, sự nhanh nhẹn, tập trung cao độ khi lái xe.

Từ trò chơi mạo hiểm đua xe được nâng lên thành giải đua xe chuyên nghiệp cho trẻ em. Giải đua xe mô tô cho bé lớn nhất hiện nay là Gufba Kids Racing Championships.Giải Gufba Kids Racing Championships 2019 được tổ chức vào ngày 27/10/2019, tại Thái Lan. Đoàn Việt Nam có sự tham gia của 2 cậu bé Zu và Su.

Đua xe mô tô - bộ môn thể thao dành cho trẻ thích mạo hiểm
Hình ảnh một tay đua nhí của Việt Nam trong giải Gufba Kids Racing Championships 2019

2. Chuẩn bị gì khi tổ chức đua xe mô tô cho bé?

Trò chơi đua xe mô tô chắc chắn thu hút nhiều bé tham dự. Vì vậy các thầy cô hoàn toàn có thể tổ chức cho bé chơi. Tuy nhiên khi tổ chức đua xe mô tô cần quá trình chuẩn bị cẩn thận.
Chuẩn bị đầy đủ xe và đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho bé khi chơi. Xe mô tô cho bé có nhiều loại, tùy vào độ tuổi của bé bạn có thể mua sắm xe thích hợp.
Chuẩn bị đường đua rộng rãi, không có vật cản trở gây nguy hiểm.
Hướng dẫn bé thật tỉ mỉ để các con nắm rõ luật chơi cũng như có cách xử trí thích hợp trong những tình huống khác nhau.

Đua xe mô tô - bộ môn thể thao dành cho trẻ thích mạo hiểm
Khi tổ chức đua xe mô tô cho bé cần chuẩn bị đầy đủ đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn

Khi tổ chức cuộc thi cho bé bạn cần một người “cầm cân nảy mực” để ra hiệu lệnh cho trẻ xuất phát khi đã sẵn sàng và theo dõi kết quả bé nào về nhất để có phần thưởng xứng đáng. Ngoài ra thầy cô, bố mẹ hay người lớn cần hỗ trợ, hướng dẫn bé để đảm bảo các con sẵn sàng vào cuộc đua và đảm bảo tính công bằng.
Các bé khác sẽ là những cổ động viên nhiệt tình để cổ vũ cho các bạn chơi và tạo nên một không gian vui chơi sôi nổi, náo nhiệt.

Đua xe mô tô là trò chơi thú vị và hấp dẫn ở trẻ. Vì vậy, hãy hướng dẫn các con chơi một cách an toàn, lành mạnh, tạo cơ hội cho bé được trở thành những tay đua nhí thực thụ bạn nhé!

Liên hệ    Mã sản phẩm: