Trò chơi đua xe -luôn thú vị và chưa bao giờ hết sức hút đối với trẻ

Đối với các bé trò chơi vận động luôn mang một sức hút mãnh liệt. Đặc biệt là những trò chơi được di chuyển nhiều và gắn với tốc độ như đua xe. Trò chơi đua xe luôn khiến các bé trai mê mẩn nhưng nhiều bé gái cũng yêu thích không kém.

Xem thêm: Huấn luyện “đầu bếp chuyên nghiệp” với trò chơi nấu ăn

Xích đu ngoài trời – trò chơi khiến trẻ thích thú, chơi hoài không biết mệt

  1. Lý do bé thích chơi trò chơi đua xe

Ở độ tuổi của các bé việc được ngồi trên những chiếc xe và được di chuyển là một niềm vui khó tả. Vì vậy các con rất thích những trò chơi có chút “bạo lực”, mạo hiểm như đua xe, súng, đạn,… Nhưng chắc chắn nó chỉ là trò chơi cho trẻ em nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm về độ an toàn nhé!

Trò chơi đua xe mang lại cho bé những giây phút thoải mái, được làm quen với xe cộ, được di chuyển trên những chiếc xe đáng yêu để bé nhanh nhẹn, mạnh dạn và rèn luyện được phản xạ nhanh, hoạt bát hơn. Đồng thời khi chơi các con sẽ hòa nhập cùng bạn bè, tinh thần cởi mở, đoàn kết hơn.

Trò chơi đua xe -luôn thú vị và chưa bao giờ hết sức hút đối với trẻ
Ở độ tuổi các bé được ngồi trên những chiếc xe và được di chuyển là một niềm vui khó tả

Hầu hết các bé nam đều yêu thích trò chơi đua xe này vì ngay từ nhỏ các con đã thích sự mạnh mẽ, nam tính. Đây cũng là trò chơi nhằm giúp các bé khẳng định bản thân, sự nam tính, mạnh mẽ. Nhưng nhiều bé gái cũng yêu thích trò chơi này, bởi vì các bé cũng thích sự mạo hiểm, phiêu lưu một chút nên bố mẹ đừng lo lắng nhé!

Đua xe là trò chơi phổ biến trong trường học mẫu giáo hay ở nhà. Chỉ cần có xe đồ chơi trẻ em theo từng độ tuổi là bé có thể thoải mái chơi trò chơi này. Có thể chơi từ 2 bạn trở lên hoặc nếu lớp học đông bé thì các thầy cô có thể chia ra thành nhiều tốp chơi để bé có không gian chơi và dễ kiểm soát.

2. Cách tổ chức trò chơi đua xe cho bé

Rất đơn giản để bạn tổ chức cho bé chơi trò chơi này. Chỉ cần bạn sắp xếp một không gian đủ rộng để có thể làm đường đua cho bé và hướng dẫn các con cách chơi cụ thể. Không gian vui chơi không cần quá rộng nhưng cần đảm bảo được sự thông thoáng, không bị vướng víu bởi những vật thể xung quanh. Một số địa điểm lý tưởng như sân trường học, sân nhà, bãi đất trống, bãi cỏ hoặc trên biển,….

Trò chơi đua xe -luôn thú vị và chưa bao giờ hết sức hút đối với trẻ
Sắp xếp một không gian đủ rộng để làm đường đua cho bé và hướng dẫn các con cách chơi

Bạn cần một người “cầm cân nảy mực” để ra hiệu lệnh cho trẻ xuất phát khi đã sẵn sàng và theo dõi kết quả bé nào về nhất để có phần thưởng xứng đáng. Ngoài ra thầy cô, bố mẹ hay người lớn cần hỗ trợ, hướng dẫn bé để đảm bảo các con sẵn sàng vào cuộc đua và đảm bảo tính công bằng.
Các bé khác sẽ là những cổ động viên nhiệt tình để cổ vũ cho các bạn chơi và tạo nên một không gian vui chơi sôi nổi, náo nhiệt.

Về phương tiện thì bạn chỉ cần sử dụng các loại xe tùy theo từng độ tuổi của bé. Đảm bảo đủ số lượng xe thích hợp với số lượng người chơi. Lý tưởng nhất là tổ chức khoảng 5 – 10 bé chơi cùng một lúc.

3. Hướng dẫn bé chơi trò chơi đua xe an toàn

Trò chơi đua xe nghe có vẻ đầy phiêu lưu, mạo hiểm nhưng thực tế nó an toàn cho bé. Tuy nhiên để các con chơi vui và không xảy ra những sự cố đáng tiếc thì thầy cô, bố mẹ nên lưu ý:
Chọn xe theo từng độ tuổi của bé. Các con ở độ tuổi khác nhau có thể chơi được ở những loại xe khác nhau.
Chuẩn bị không gian vui chơi rộng rãi, không có vật cản trở để tránh trường hợp trẻ bị té ngã.
Hướng dẫn bé cụ thể trước khi chơi để các con hiểu rõ luật chơi, cách chơi đảm bảo an toàn và công bằng.
Nên có những món quà nhỏ để khích lệ người chiến thắng, đây cũng là cách để cổ vũ các con tham gia vào trò chơi.

Trò chơi đua xe -luôn thú vị và chưa bao giờ hết sức hút đối với trẻ
Trò chơi đua xe nghe có vẻ đầy phiêu lưu, mạo hiểm nhưng thực tế nó an toàn cho bé

Trò chơi đua xe có ý nghĩa tích cực giúp trẻ nhanh nhẹn, mạnh mẽ, dạn dĩ hơn. Đua xe cũng là trò chơi giúp các con làm quen với xe cộ và vững vàng hơn trong việc điều khiển xe sau này. Bố mẹ, thầy cô hãy chọn trò chơi này để tạo nên một sân chơi bổ ích cho các bé ngay tại nhà hay trong trường học nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: