Tô tượng – trò chơi vui thu hút bé mọi lứa tuổi

Có lẽ trò chơi tô tượng không còn xa lạ với các bé hiện nay. Đây là một trò chơi phổ biến ở các khu vui chơi giải trí, có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển trí não của trẻ. Đồng thời giúp các con rèn luyện tính tỉ mỉ, khéo léo hiệu quả. Nhưng trò chơi tô tượng liệu có an toàn đối với trẻ không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

1. Vì sao trò chơi tô tượng được bé yêu thích?

Trò chơi tô tượng khá thoải mái bởi nó thích hợp với trẻ mọi lứa tuổi. Không cần cầu kì, chỉ với một vài vật liệu như những chiếc tượng, màu, cọ là các bé có thể thoải mái chơi trò chơi này. Bé có thể tưởng tượng, sáng tạo để phối màu cho bức tượng thêm đẹp mắt, ấn tượng.

Tô tượng - trò chơi vui thu hút bé mọi lứa tuổi
Trò chơi tô tượng thích hợp với trẻ mọi lứa tuổi

Trò chơi này đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Chơi tô tượng bé rèn luyện được tính sáng tạo, sự tỉ mỉ, kiên nhẫn. Đây là những đức tính cần thiết cho cuộc sống của bé sau này.

Tô tượng thích hợp với bé ở mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính. Sau khi hoàn thành xong những bức tượng đa dạng màu sắc là khoảnh khắc bé hạnh phúc ngắm nhìn thành quả của mình. Các con có thể mang tác phẩm của mình về nhà để làm kỉ niệm. Tô tượng cũng giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt, luyện cho mắt tinh, bàn tay linh hoạt, khéo léo hơn.

Khi trẻ tập trung chọn màu, phối màu cho bức tượng sẽ kích thích và khơi dậy kỹ năng giải quyết vấn đề. Đồng thời trò chơi này cũng giúp trẻ phân phát triển năng khiếu hội họa.

Có thể bạn cần chỗ mua tượng tô màu thạch cao ở đâu?:

2. Trò chơi tô tượng có thực sự an toàn?

Nhiều người cho rằng trò chơi tô tượng không an toàn bởi màu vẽ dùng bằng sơn gây nhiễm độc chì. Điều này hoàn toàn có cơ sở nếu đó là sản có chứa các chất độc hại. Hiện nay trên thị trường đồ chơi trẻ em nói chung và đồ chơi tô tượng nói riêng được bày bán đầy vỉa hè không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đa phần chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc và được bày bán với giá rất rẻ. Đây là nguồn đồ chơi độc hại, bố mẹ cần tránh.

Tô tượng - trò chơi vui thu hút bé mọi lứa tuổi
Để an toàn cho bé, bố mẹ, thầy cô nên mua sắm đồ chơi từ những thương hiệu uy tín

Ngoài ra, để an toàn cho bé bố mẹ, thầy cô nên mua sắm đồ chơi đến từ những thương hiệu uy tín. Song song với đó bạn cũng có thể tự làm đồ chơi cho các con. Ví dụ với màu nước để tô tượng bạn có thể thay thế bằng cách tự chế từ sữa đặc + màu thực phẩm hoặc bột ngô + màu thực phẩm + kem + nước,…. Những nguyên liệu thực phẩm đó an toàn và bé có thể chơi thoải mái mà bố mẹ không cần lo lắng.

3. Một số địa điểm bé có thể chơi tô tượng

Tô tượng - trò chơi vui thu hút bé mọi lứa tuổi
Những chiếc tượng tô xong hoàn toàn có thể trưng bày rất đẹp mắt

Trò chơi tô tượng phổ biến ở nhiều nơi hiện nay. Hầu hết ở các khu trẻ em, trường mẫu giáo đều có trang bị trò chơi này. Ngoài ra các nhà sách cũng thường có trò chơi này để bé có thể chơi nó thỏa thích. Đồ chơi tô tượng có giá khá mềm, những chiếc tượng tô xong có thể trưng bày đẹp mắt. Vì vậy bố mẹ nên mua sắm cho con tự chơi tại nhà những khi rảnh rỗi. Bạn nên mua sắm đa dạng các loại tượng khác nhau để bé được làm quen và nhận biết nhiều đồ vật. Kể cả bé mẫu giáo hay cấp 1 đều có thể chơi trò chơi này. Nếu các con còn nhỏ bạn nên hướng dẫn tận tình để bé hiểu hơn về cách phối màu.

Nào, hãy cùng bé tạo nên những tác phẩm xuất sắc ngay với trò chơi tô tượng cực vui, cực thú vị nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: