Những cách làm lồng đèn đơn giản và nhanh nhất cho bé

Sắp đến mùa trung thu rồi để chuẩn bị những chiếc lồng đèn cho bé để cùng đi chơi hoặc dạo phố cùng bạn bè. Để có những chiếc lồng đèn đẹp thì chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu  đơn giản và dễ làm không tốn quá thời gian. Sau đây đồ chơi mầm non Sao Việt sẽ hướng dẫn các bạn để làm lồng đèn nhé !

 

1 Đèn lồng giấy

 

Nguyên liệu chuẩn bị:

Vài tấm giấy màu hình chữ nhật

1 chiếc bút1 tuýp keo dán

1 đoạn dây len

1 cây thước

1 cuộn băng keo trong


Cách làm:

Bước 1: Bước đầu tiên lấy giấy màu chiều dài tấm giấy hình chữ nhật, bạn gấp lại làm đôi.

Bước 2: Bước tiếp theo là dùng bút kẻ những đường song song với chiều rộng khoảng 3cm và chừa lại đoạn phần đầu mép giấy khoảng 2cm. Ta dùng kéo căt ra những đường đã vẽ ra.

Bước 3: Đến đoạn trang trí rồi bạn mở rộng tấm giấy và trang trí theo ý thích của mình nhé.

Bước 4:  Ta cuộn giấy lại và dán nối hai mép giấy đầu cuối vào với nhau. Tạo thành 1 chiếc đèn lồng đẹp và đơn giản.

Bước 5: Sau đó bạn đục hai lỗ hai bên đối diện nhau ở phần viền dưới và viền trên của chiếc đèn lồng. Sau đó bạn sẽ luồn dây vào để làm quai. Hoặc có thể xỏ dây trực tiếp ở viền trên.

 

2 Lồng đèn bằng lon bia

 

Nguyên liệu chuẩn bị :

1-2 vỏ lon bia

1 cái kéo sắc

1 vài cây nến nhỏ

1 con dao nhọn

1 cây bút chì hoặc bút dạ

 

Cách làm:

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 lon bia dốc thẳng phần nắp trên của lon bia xuống nền gạch và mài mòn nắp để nó tách khỏi lon. Để chiếc lồng đèn trong sẽ đẹp hơn và gọn gàng hơn.

Bước 2: Ta sẽ dùng bút dạ kẻ sẵn các đường song song quanh mặt vỏ lon. Và khoảng cách các đường viền cách nhau khoảng  2 – 3 cm.

Bước 3: Chúng ta sẽ dùng dao nhọn mổ theo những đường thẳng vừa vẽ. Nếu thấy khó, bạn có thể mổ đường dao trước sau đó dùng kéo cắt đến phần miệng lon sao cho chừa lại khoảng 2cm.

Bước 4: Sau đó bạn ép lon thấp xuống. Lúc này, các đường cắt sẽ phồng ra và tạo dáng hình lồng đèn đẹp mắt. Nếu bạn muốn trang trí cho đẹp ấn tượng hơn có thể dùng sơn để trang trí lại hoặc có thể để vậy.

Bước 5: Bạn cần chuẩn bị 1 đoạn dây kẽm xỏ vào phần viền của đèn lon và sẵn tiện quấn dây len giúp bé dễ cầm nắm hơn.

Bước 6: Bước cuối cung là thắp nến vào đèn lồng khi cho bé chơi.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong 2 chiếc lồng đèn đơn giản và dễ làm cho bé nhất. Có dịp để cho bé chơi tết Trung thu vui nhộn cùng bạn bè và người thân trong gia đình cho bé. Để giúp bé phát triển toàn diện hơn ba mẹ có thể mua những thiết bị mầm non giúp bé vui chơi giải trí, đồ chơi vận động ngoài trời, bập bênh v.v…

Chúc các bạn thành công với những chiếc lồng đèn cho bé nhé !!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: