Hướng dẫn làm lồng đèn trung thu hình trái tim

Cũng sắp đến trung thu rồi nên mình mới nhớ đến những cách làm lồng đèn trung thu cho các bé. Để  dành làm tặng cho những bé yêu nhà mình trong dịp trung thu sắp tới. Với những chiếc lồng đèn rực rỡ màu sắc, ngộ nghĩnh để cho bé cầm tay tung tăng cùng bạn bè. Sau đây đồ chơi mầm non sẽ cùng các bạn làm chiếc lồng đèn hình trái tim đầy màu sắc nhé.

Nguyên Liệu :

– Bìa cứng : 3 tờ

– Màu nước

– Súng bắn keo

– Bóng kính (nhựa trong) : 2 tờ

– Cây cọ vẽ

 

Cách làm :

Bước 1 
Bước đầu tiên bạn

dùng bút vẽ 2 hình trái tim kích thước bằng nhau, lên 2 tờ bìa cứng đã chuẩn bị sẵn.


Bước 2 : 
Sau đó vẽ lên trên tờ bóng kính như hình bước dưới để dễ nhận biết.


Bước 3 :

– Dùng kéo để cắt 2 hình trái tim ở bìa cứng ra.

– Dùng bút chì để vẽ thêm 1 viền trái tim ở phía bên trong của 2 hình trái tim vừa bìa cứng vừa cắt

– Dùng kéo cắt bỏ hình trái tim nhỏ bên trong bạn có thể quan sát hình bên dưới.

– Dùng bút chì vẽ trang trí viền trái tim sao cho đẹp mắt hoặc tùy ý thích của bạn.


Bước 4 
Sau đó các bạn dùng cọ tô màu lên những đường viền trái tim sao cho thật bắt mắt rồi để khô ngoài trời. Bạn có thể dùng các loại màu tùy thích.


Bước 5 
Bạn dùng kéo cắt 2 miếng bìa hình chữ nhật để trang trí xung quanh. Tiếp theo  bạn có thể vẽ mặt trăng, sao lên. Tô màu trắng cho trăng và sao, còn phần nền thì bạn có thể trang trí màu gì tùy thích nhé.


Bước 6 : 
Bạn có thể dùng súng bắn keo hoặc dùng keo dán để ghép thành lồng đèn lên viền hình trái tim. Các bạn cần lưu ý 1 chút nhé để hở 1 khoảng trống để có thể cho nến vào mới thắp sáng được nhé.


Bước 7 
Bạn có thể trang trí thêm bên ngoài mặt kính bóng hình trái tim vào mặt trong đèn viền trái tim cho lồng đèn. Bạn có thể trang trí mặt sau cũng như vậy tùy ý thích của mình.

 


 


Như thế sản phẩm đã hoàn thành rồi đây ạ! rất đáng yêu đúng không nào. Bây giờ chỉ cần đợi khô 1 tí rồi bạn thắp nến lên và đi rước đèn thôi nào. Chúng ta đã có một trái tim ấp áp tràn đầy yêu thương cùng với một mùa trung thu đầy ý nghĩa. Bạn có thể dùng thêm những thiết bị mầm non giúp cho bé phát triển toàn diện về mọi mặt hơn. Chúc các bạn thành công với cách làm lông đèn trung thu này và có một tết trung thu thật vui vẻ, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: