Những món đồ chơi tái sử dụng cho trẻ mầm non

Để có những món đồ chơi vừa lạ vừa ghê thích thú cho bé khi tiếp xúc. Các giáo viên mầm non có thể tái sử dụng những món đồ bỏ đi để làm đồ chơi cho bé như là chim cánh cụt, lợn con, hoa đồng tiền, cá vàng, chú rùa… Sau đây đồ chơi mầm non sẽ hướng dẫn mọi người cách làm những món đồ chơi đơn giản cho các bé.

 

  1. Chim cánh cụt 

–  Chất liệu: Hộp sữa nhỏ, xốp màu, keo dán,kéo

–  Mục đich sử dụng chính: Giúp trẻ phát triển các giác quan nhận biết về loài chim cánh cụt như hình dáng, cấu tạo, màu sắc, kiểu thức ăn.

–   Mục đích khác: Giúp bé trang trí hiểu biết về màu sắc vẻ đẹp của sản phẩm mà cô giáo hướng dẫn.

 

  1. Lợn con

–  Chất liệu: Hộp sữa chua, xốp màu, keo dán, kéo

–  Mục đích sử dụng chính:  Giúp các bé chơi những trò chơi để nhận biết tiếng kêu của con vật trong giờ sinh hoạt. Và nhận biết con vật qua hình dáng.

–  Mục đích khác: Trưng bày, trang trí các góc trong lớp.

 

  1. Cá vàng

– Chất liệu: Chiếc đĩa giấy,giấy mầu ,keo dán, kéo

– Mục đích sử dụng: Giúp cho bé nhận biết và phát triển  về chú cá vàng sau đó sẽ cho các bé ngắm những chú cá của mình, sau giờ học tập cho các bé đọc thơ, tập với v.v…

 

  1. Chú bò sữa

– Chất liệu: Hộp sữa ,đĩa nghe nhạc ,xốp màu ,keo dán, kéo cắt giấy

– Mục đích sử dụng:Tổ chức cho trẻ trong giờ hoạt động nhận biết tập nói về con bò để giúp trẻ nhận biết được tên gọi, đặc điểm, tiếng kêu.

Giúp biết nhận biết con vật qua hình dáng đặc điểm của chú bò, và tiếng kêu thức ăn của loài động vật đó.

 

  1. Chú rùa con

– Chất liệu: Hộp mút, muỗng nhựa, xốp màu, kéo, keo gián.

– Hướng dẫn: Các cô sẽ chỉ các bé cắt những chiếc muỗng nhựa để làm chân chú rùa, và dùng miếng xốp tạo thành mắt và mai chú rùa.

-Mục đích sử dụng: Giúp bé tự vận động sáng tạo ra chú rùa mình trang trí lớp ,các hoạt động vui chơi tiết dạy thơ.

 

 

Những món đồ tái sử dụng cho bé cũng giúp bé phát triển những giác quan cần thiết hơn. Và cho các bé nhận dạng con vật qua hình dáng tiếng kêu, đặc điểm, thức ăn của từng loại động vật. Để giúp các bé phát triển hơn nhà trường có thể cho bé những thiết bị mầm non cần thiết cho bé. Để cho các bé tiếp thu nhiều hơn để phát triển toàn diện về mọi mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ    Mã sản phẩm: