Làm ngôi sao giấy báo cũ trang trí giáng sinh cực đáng yêu

Để trang trí Giáng Sinh cho không khí ấm cúng nhé vì vậy hãy tận dụng những tờ giấy báo cũ hoặc mảnh vải cũ để làm ngôi sao cực độc đáo dễ thương ! Bắt tay vào làm thôi nào !

Khoan hãy vứt bỏ những tờ giấy báo cũ vì nó có thể giúp bạn trang trí được cây thông noel cực kỳ đẹp. Nếu bạn chưa biết cách làm sao thì Đồ Chơi Sao Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm nhé ! Hãy theo dõi cùng làm nhé !

>>>>>> XEM THÊM :  HƯỚNG DẪN BÉ LÀM THIỆP HANDMADE TẶNG THẦY CÔ


Nguyên liệu

  • Giấy bìa làm thiệp
  • Vải, nút áo, hạt cườm
  • Kéo, bút chì, kim chỉ, ghim
  • Dây bện, keo dán, băng dính, máy khâu (nếu có)
  • Giấy báo cũ hoặc bản nhạc cũ


Cách làm

Bước 1 :

Công đoạn đầu tiên bạn sẽ in hình ngôi sao ra khổ giấy A4 kích thước to nhỏ tùy ý. Tiếp đến đặt mẫu lên giấy bìa và cắt theo mẫu. Cắt thêm 1 ngôi sao thứ 2 kích thước to hơn 1cm.

Dụng cụ và nguyên liệu để làm ngôi sao giấy cũ
Bước 2 :

Đến đây thì bạn đặt ngôi sao giấy lên miếng vải có sẵn, cắt to hơn ngôi sao giấy khoảng  2 – 3cm. Với mỗi ngôi sao bạn sẽ cần cắt 2 mảnh vải nhé !

Bước 3 :

Tiếp đến bạn đặt ngôi sao giấy lên ngôi sao vải để ngửa lên trên rồi ta cố định bằng ghim. Cần lưu ý phải cho vải và giấy phẳng ra nhé.

Cách làm ngôi sao giấy cực đáng yêu

Bước 4 :

Sau đó bạn may đường viền cho ngôi sao giấy cách viền khoảng 2mm. Bạn nên chú ý khi sử dụng bánh xe cân bằng của máy may để đường chỉnh quanh các góc nhé. Bạn cũng có thể sử dụng keo dán để thay thế.

Khâu đường viền ngôi sao

Bước 5 :

Đến đây bạn sẽ gắn cúc lên giữa ngôi sao và đính dây thừng hoặc chỉ loại nhỏ ở đằng sau để treo ngôi sao.

Gắn cúc vào giữa ngôi sao và dây treo sau lưng

Bước 6 :

Bạn cần may thêm 1 đường viền bên ngoài ngôi sao giấy ( may trên ngôi sao vải nhé ), cách đường viền ngôi sao khoảng 2mm. Để viền vải được gọn gàng bạn nhớ cắt tỉa 2mm ngoài đường may nữa.

Khâu đường viền ngôi sao và cắt tỉa gọn gàng

Như vậy ta đã hoàn thành xong ngôi sao giấy trang trí Giáng Sinh rồi đó. Với cách làm ngôi sao giấy này thật dễ dàng và đơn giản phải không nào. Bạn cũng nên chọn màu sắc giấy bìa và vải sao cho phù hợp với nhau là được.

Đã hoàn thành xong ngôi sao giấy cũ

Nếu thích thú bạn có thể làm thêm nhiều ngôi sao với kích thước khác nhau để trang trí thêm sinh động hơn nhé !

Ngoài ra, bạn có thể làm thêm nhiều món đồ trang trí Giáng Sinh tự làm khác như quả cầu hay ngôi sao từ que gỗ nhỏ nữa để tô điểm cho không gian nhé!

Đã xong trang trí lên cây thông noel nhé ! 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: