bàn ghế mầm non tại showroom đồ chơi sao việt

Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế cho bé mầm non tốt nhất hiện nay

Khi con trẻ của bạn 1 tuổi và bắt đầu tuổi tập đi, bạn cần phải suy nghĩ để chọn cho trẻ 1 bộ bàn ghế cho bé mầm non phù hợp. Bạn nên cân nhắc những yếu tố sau đây trước khi bạn quyết định mua và đem nó về nhà.

Bạn là chủ trường mầm non, muốn trang bị bộ bàn ghế cho bé phù hợp cho nhu cầu sử dụng nhưng quá nhiều lời tư vấn làm bạn sao nhãng và khó đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nên hôm nay, bằng kinh nghiệm thu lượm được, tôi sẽ đem đến cho bạn những kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế mầm non tốt nhất hiện nay mà đa số các trường mầm non làm tiêu chí lựa chọn để mua.

 

1. Độ an toàn của bàn ghế

Chất liệu an toàn (Nếu mua bàn ghế trẻ em bằng nhựa đúc thì chọn bàn ghế sản xuất từ nhựa HDPE hoặc LDPE ký hiệu số 2 hoặc số 4. Nếu dùng bàn ghế gỗ hoặc là sắt sơn tĩnh điện thì nguyên liệu bột sơn và PU phải là sơn không độc hại, không nhiễm chì Pb, vật liệu này khi sử dụng, dễ gây ung thư cho trẻ khi tiếp xúc)

Xem thêm:

Ý nghĩa của ký hiệu nhựa an toàn và ứng dụng trong việc lựa chọn đồ chơi mầm non

Lựa chọn bàn ghế mầm non phù hợp cho bé

Kết cấu bàn và ghế cứng cáp và chắc chắn, các góc bàn ghế hay cạnh bàn ghế nên được bo tròn, tránh các bàn ghế thiết kế góc nhọn, sẽ gây chấn thương cho trẻ khi sử dụng
Chiều cao phù hợp, không quá cao, trẻ có thể leo trèo và nhảy, rất nguy hiểm. (Chiều cao chuẩn bàn ghế cho trẻ em mầm non sẽ được mô tả ở mục chuyên mục phía dưới)

 

2. Màu sắc bàn ghế hấp dẫn trong ánh mắt bé

Bàn ghế nên được thiết kế nhiều màu sắc đa dạng, nếu thiết kế thêm các hoạt hình trên bàn thì có thể tăng thêm độ thu hút trẻ ngồi vào bàn.

bàn ghế mầm non tại showroom đồ chơi sao việt

3. Dễ vệ sinh lau chùi khi sử dụng

Bàn ghế mầm non nên được thiết kế chống thấm nước, chịu được nhiệt độ cao và dễ dàng lau chùi. Con bạn đôi khi dùng bàn ngồi uống sữa, uống nước hay chơi các trò chơi tô tượng, chơi cát hoặc vẽ màu. Sau khi sữ dụng bạn mất nhiều thời gian nếu dùng bàn ghế khó lau chùi. Bạn nên cân nhắc, có thể chọn bàn mặt nhựa đúc, bàn mặt mica, bàn gỗ sơn PU bóng v.v.v

4. Mua bộ bàn ghế cho bé mầm non phù hợp độ tuổi.

Theo tiêu chuẩn quốc tế, để tốt cho sự phát triển cơ và xương của trẻ em mầm non, chiều cao của bàn và ghế theo các thông số sau đây:

kích thước chiều cao của ghế mầm non nhựa đúc

Age
Tuổi
Chair Size
Chiều cao mặt ghế
Table Height
Chiều cao bàn
2 years – Trẻ 2 tuổi 24cm 35cm
3 years – Trẻ 3 tuổi 26cm 45cm
4 years – Trẻ 4 tuổi 28cm 48cm
5 – 6 years – Trẻ 5 – 6 tuổi 30cm 51cm
7 – 8+ years – Trẻ 7- 8 tuổi 34cm 57cm

Trẻ em mầm non ngồi bàn ghế đúng chuẩn sẽ giảm các tật về mắt: cận thị, mỏi mắt. Trách các bệnh cong veo cột sống do ngồi sai tư thế. Không bị mỏi cổ, đau vai, đau lưng khi ngồi đúng tư thế.>
Giúp tiếp thu bài vở tốt hơn, tốt cho sức khỏe. Ngồi đúng tư thế và chiều cao, giúp lưu thông máu tốt, tăng cường quá trình trao đổi chất và hô hấp.

5. Kết luận

Tôi hy vọng sau bài viết trên, bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất để chọn mua bàn ghế cho bé mầm non phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với cháu gái con của tôi, tôi tập trung tiêu chí chọn bàn và ghế đúng chiều cao của cháu, giúp cháu phát triển xương và tránh các tật cận thị, hơn các tiêu chí khác.

Trên đây là một số thông tin lượm lặt trên mạng và kinh nghiệm riêng của cá nhân tôi. Nếu bạn thích bài viết này thì hãy chia sẽ bài viết này để mọi người biết rộng rãi hơn nhé.

Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn thắc mắc gì.

2 thoughts on “Kinh nghiệm chọn mua bàn ghế cho bé mầm non tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: