Hướng Dẫn Làm Áo Choàng Halloween Handmade Cực Dễ Thương

Mùa Halloween đang tới gần, không cần phải tốn công đi mua đồ cho bé chơi Halloween nữa. Các bà mẹ có thể tự tạo món đồ chơi Halloween theo cách của riêng mình. Gợi ý là 1 chiếc áo choàng phù thủy handmade cực dễ thương phải không nè !

Với mùa Hallowen này không chỉ giành cho các giới trẻ, mà các em bé cũng rất hào hứng không kém gì. Với những kiểu hóa trang quái dị, hung tợn thì các bé lại chọn cho mình nhẹ nhàng hơn với những mặt nạ, áo choáng, mũ phù thủy .v.v… Thay vì mua ngoài chợ thì các bà mẹ cũng có thể tạo làm cho bé một chiếc áo choàng chỉ cần mất 30 phút sẽ có những cách làm đồ chơi handmade cực dễ thương. Với những nguyên liệu quá đắt đỏ mà còn độc đáo cá tính.

XEM THÊM : 3 KIỂU THÚ NHỒI BÔNG CỰC DỄ THƯƠNG XINH XẮN

Hãy xem nguyên liệu bạn cần có gì nhé :

– Vải nỉ mềm màu tím (để làm phần áo choàng).

– Dây dù màu đen.

– Vải nỉ cứng màu tím, cam, đen (để làm phần trang trí, và cổ áo).

– Máy may (nếu không có bạn có thể tự khâu tay).

Cách Làm :

Bước 1:

Công đoạn đầu tiên, chúng ta sẽ dùng vải nỉ mềm màu tím, cắt 1/2 hình tròn đường kính 1m như hình nhé. Bạn cần phải đo áo choàng sao cho phù hợp với bé từ 4 – 6 tuổi. Các bà mẹ nên cần chú ý đến chiều cao các bé sao cho phù hợp nhé. Sau đó bạn gấp đôi lại và bo mép vải đẹp và gọn hơn.

Chúng ta sẽ cắt miếng vải tím có đường kính khoảng 1m
Bước 2 :

Sau đó bạn dùng vải nỉ cứng để cắt cổ áo như hình bên dưới. Với Chiều dài khoảng 40cm, cao 10cm.

Công đoạn cổ áo
Bước 3 :

Tiếp theo bạn gấp đôi phần áo choàng và phần cổ áo để lấy nếp chính giữa, sau đó đặt cổ áo cân đối vào phần giữa của áo vào và may để phần cổ áo sẽ nằm giữa áo choàng.

May cổ áo 
Sau khi may xong các bạn phải được như hình này nhé
Bước 4 :

Đến đây bạn sẽ dùng vải nỉ màu cam, cắt chữ Halloween ngộ nghĩnh rồi xong dùng keo dán vào mặt sau của áo choàng. Hoặc cầu kì hơn thì mẹ có thể khâu chỉ viền theo chữ cũng rất đẹp.

Mặt sau thiêu lên chữ Halloween cho thật ấn tượng
Bước 5 :

Và mặt trước các bà mẹ cũng dùng 1 miếng vải nỉ cam để cắt ngôi sao, vải nỉ đen để cắt mèo. Sau đó dán hoặc may vào 2 cánh áo choàng.

Lưu ý: Mặt trước của áo choàng mẹ cũng có thể tự thiết kế các hình ảnh đặc trưng của Halloween để cắt và dán lên áo cho con.

Mặt trước của chiếc áo choàng thiêu thêm họa tiết
Bước 6 :

Bước cuối cùng, bạn dán dây dù vào viền của cổ áo ở mặt trước là hoàn thành xong chiếc áo choàng phù thủy rồi.

Thành phẩm

Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành xong chiếc áo choàng phù thủy rồi. Nhớ cho bé mặc thử xem có phù hợp với bé không. Nếu áo choàng quá dài so với chiều cao của bé, như vậy bạn có thể cắt ngắn đi. Mà không mất đi vẻ phom dáng của chiếc áo choàng này. Ưu điểm là không cần máy may mà các bà mẹ cũng có thể làm được chiếc áo choàng này bằng cách khâu tay.

Điều quan trọng nhất của chiếc áo choàng handmade không phải là sự khéo kéo của từng đường may mà là chọn được vải đúng màu sắc và hợp với không khí Halloween. Sau khi chọn được vải ưng ý thì việc trang trí sao cho chiếc áo choàng thật bắt mắt và nổi bật phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn đấy.

XEM THÊM : ĐỒ CHƠI VẬN ĐỘNG SÁNG TẠO NGOÀI TRỜI CỦA GIÁO VIÊN VÙNG CAO

Chẳng cần tốn quá nhiều tiền mua nguyên liệu mà mẹ lại may được cho bé chiếc áo choàng phù thủy đáng yêu đi chơi Halloween.
Chúc bạn thành công với cách may áo choàng phù thủy cho bé nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: