Vietopia – khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á

Vietopia là khu vui chơi trẻ em nổi tiếng hàng đầu tại quận 7 TP.HCM theo mô hình hướng nghiệp. Vietopia được thiết kế như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ bệnh viện, trường học, siêu thị, tòa soạn báo, đài phát thanh, truyền hình,…. Khi đến đây bé được nhập vai để tham gia lao động như người lớn. Với các hoạt động này sẽ giúp bé hiểu hơn về ý nghĩa của lao động, sự phân công công việc trong cuộc sống và từ đó các con tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích.

Giới thiệu về Vietopia

Vietopia là khu vui chơi kết hợp với giáo dục tổ chức trong nhà với quy mô lớn nhất Việt Nam và Châu Á. Đây là một dự án lớn, được Công ty Cổ Phần Him Lam Phát triển trí tuệ trẻ em Việt (HimLam Vikid) triển khai theo mô hình giáo dục giải trí (Edutainment). Đây là mô hình giáo dục giải trí đang phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Vietopia được đầu tư rộng hơn 30.000 m2, tọa lạc tại khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Khu vui chơi này bắt đầu chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2014 và trở thành khu vui chơi lý tưởng hàng đầu cho bé tại Tp.HCM.
Khám phá Vietopia - khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á
Vietopia là khu vui chơi kết hợp với giáo dục tổ chức trong nhà với quy mô lớn nhất Việt Nam và Châu Á
Vietopia được đầu tư quy mô, với không gian rộng rãi, sáng tạo cùng đội ngũ an ninh nghiêm ngặt an toàn tuyệt đối khi cho bé vui chơi tại đây. Không gian với đa dạng trò chơi được thiết kế cho trẻ từ 4 – 15 tuổi. Vietopia tạo nên một thế giới nhộn nhịp đời thực cho trẻ thoải mái được dấn thân, trải nghiệm. Đặc biệt tại đây được đưa vào những mô hình nghề nghiệp mà chưa dự án tương tự nào trên thế giới có. Ví dụ như các viện khoa học không gian, nghiên cứu môi trường, nghiên cứu tài nguyên rừng, nhà máy khí gas dưới lòng đất,…

Chơi gì tại Vietopia?

Khu vui chơi Vietopia được thiết kế như một thành phố thu nhỏ với đầy đủ các loại hình của cuộc sống. Vào đây các bé sẽ được trải nghiêm vô số các hoạt động thú vị học mà chơi, chơi mà học. Các bé sẽ được thực tập hóa thân vào vai những ngành nghề mình yêu thích, ví dụ như bác sỹ, y tá, phát thanh viên, nhà báo,… Đây chính là những trải nghiệm bổ ích nhằm khơi dậy đam mê về nghề nghiệp tương lai cho trẻ. Với hơn 100 hoạt động hướng nghiệp và khoảng 70 ngành nghề, các bé có thể thoải mái nhập vai vào những ngành nghề khác nhau để cảm nhận sự khác biệt giữa chúng. Qua đây giúp các con có kiến thức hơn trong việc lựa chọn nghề nghiệp cũng như thấu hiểu vai trò, vị trí của từng ngành nghề, cũng như tầm quan trọng, ý nghĩa của lao động.

Chính xác hoạt động nhập vai của trẻ tập trung vào 10 lĩnh vực chính:

Vietopia - khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á
Bé được hóa thân tham gia lao động như những người lớn thực thụ
Vietopia - khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á
Một phiên tòa của các thiên thần nhí
Vietopia - khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á
Những người lính cứu hỏa chuyên nghiệp
1. Y tế
2. Giao thông vận tải
3. Văn hóa – Nghệ thuật – Giáo dục – Đào tạo
4. Thương nghiệp – Dịch vụ
5. Hành chính
6. Xây dựng – Năng lượng – Nội thất
7. Dinh dưỡng và đồ uống
8. Sản xuất
9. Khoa học và công nghệ
10. Nông – Lâm – Ngư

Ý nghĩa giáo dục, ý nghĩa nhân văn của các trò chơi tại Vietopia

Hướng nghiệp, giáo dục là hoạt động vô cùng ý nghĩa, giúp trẻ hiểu hơn về trách nhiệm của mình đối với lao động, với cộng đồng và xã hội. Các em có nhiều trải nghiệm thú vị thông qua học mà chơi, được làm người lớn thực thụ. Từ những trò chơi thú vị góp phần giúp trẻ hiểu hơn về sở thích của mình. Đây là những bước đệm đầu tiên để các con có định hướng nghề nghiệp tương lai vững chắc hơn.
Thông qua các hoạt động hướng nghiệp, các bậc phụ huynh dễ dàng có được những nhận xét khách quan về sở thích, khả năng của bé. Từ đó bố mẹ có thể hướng đến giáo dục toàn diện để các con phát huy hết khả năng, sở thích của mình.
Vietopia cũng thường xuyên phối hợp với nhà trường để tạo nên một sân chơi hướng nghiệp bổ ích cho bé. Việc phát triển này không chỉ phát triển về trí tuệ mà còn rèn luyện cho bé kĩ năng sống, khả năng thích ứng hòa hợp với môi trường xung quanh. Quan trọng hơn là để các em làm quen dần với nghề nghiệp, hiện thực hóa kiến thức trong nhà trường, hình thành ý thức lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.
Vietopia - khu vui chơi hướng nghiệp trẻ em lớn nhất châu Á
Vietopia luôn thu hút đông đúc các bậc phụ huynh dẫn con tới chơi

Tham khảo giá vé

– Trẻ em (từ 4 đến 16 tuổi): 190.000 đồng/vé
– Người lớn (từ 16 tuổi trở lên): 90.000 đồng/vé

– Trẻ em (dưới 4 tuổi): Miễn phí

Ngày lễ, T7, CN từ 9h00-21h00

– Trẻ em: (từ 4 tuổi đến 16 tuổi): 280.000 đồng/vé
– Người lớn (từ 16 tuổi trở lên): 90.000 đồng/vé
– Trẻ em (dưới 4 tuổi): Miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: