Nên chọn mua loại bập bênh cho bé như thế nào?

1. Bập bênh bằng gỗ hay bằng nhựa an toàn cho bé? 

Sản phẩm bập bênh cho bé thì không còn xa lạ gì với các bé nữa rồi. Vì bập bênh có nhiều loại bằng gồ hoặc bằng nhựa và nhiều con vật khác nhau giúp bé cho bé thỏa sức vui chơi. Phụ huynh lo toan mọi việc đã mệt còn bận tâm đến việc lựa chọn đồ chơi cho bé cũng là 1 khó khăn không hề nhỏ. Nên bài viết này sẽ giới thiệu về tập trung những loại bập bênh cũng như lợi ích và tác hại của nó.

Nên chọn mua loại bập bênh cho bé như thế nào?

 

 

2. Bé khoảng bao nhiêu tuổi mới sử dụng được bập bênh

Các bé từ 6 tháng tuổi trở lên thì có thể sử dụng và chơi được bập bênh rồi. Nên cũng tùy vào đổ tuổi khác nhau và chọn loại bập bênh khác nhau. Theo nghiên cứu nhà khoa học khuyến cáo các trẻ em ít vận động, ít tiếp xúc môi trường và ít cười, ít nói sẽ mắc nguy cơ về bệnh tự kỷ cao hơn các bé cùng trang lứa.

3. Bé dưới 6 tháng tuổi có được chơi bập bênh không?

Đối với bé dưới 4 tháng tuổi thì không được chơi rồi vì các bé còn nhỏ chưa thể ngồi vững được. Nếu bé nhỏ tuổi hơn tuyệt đối không nên cho bé sử dụng. Vì ở độ tuổi này bé chưa nhìn thấy được gì ngoại trừ nhìn thấy mờ mờ sắt nhạt đen trắng. Khi đặt lên ngựa bập bênh sẽ bé có thể làm bé giật mình. Các nhà khoa học khuyến cáo không cho bé chơi bất kì đồ chơi gì, vì có thể ảnh hưởng các giác quan của bé sau này.Nhưng nếu bé đã được 5 tháng tuổi thì có thể chơi những loại bập bênh nhẹ xoay hoặc lắc lư. Phải luôn có sự quan sát từ cha mẹ nhé.

Nên Chọn Mua Loại Bập Bênh Cho Bé Như Nào ?

4. Có nên mua bập bênh cho trẻ?

Tất nhiên cha mẹ nào cũng luôn cân nhắc có hoặc không ? Khi chọn mua bập bênh nhựa cho bé ? Bên cạnh đó nếu bé ngại giao tiếp thì cha mẹ nên mua cho 1 chiếc bập bênh. Như vậy sẽ giúp bé năng động hơn và phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần hơn. Và ngôi nhà bạn tạo thêm không gian đầy ấp tiếng cười. Nếu bé là một người thích năng động, thích đùa giỡn nên cha mẹ có thể không cần mua cho bé để tiếp kiệm tiền cho gia đình.

Nên chọn mua loại bập bênh cho bé như thế nào?

5. Lợi ích việc dùng đồ chơi bập bênh

Mình thấy có nhiều bà mẹ mua ngựa bập bênh cho bé mà không hề quan tâm đến lợi ích của nó mang lại. Sau đây là những lợi các mẹ nên biết.

1. Giúp trẻ luyện tập giữ thăng bằng

Giúp các bé luôn dùng sức để lắc lư của bập bênh nhằm cho các cử động cơ đùi và tay được linh hoạt và săn chắc hơn. Khi vận động với bập bênh hươu cao cổ nhiều giúp cho não bộ và cơ xướng phát triển tăng cường sức khỏe và loại bỏ nhiều bệnh tật.

2. Kích thích tầm nhìn phát triển

Đa phần các sản phẩm bập bênh đôi hiện nay được thiết kế đầy màu sắc bắt mắt làm tăng sự tập trung cho trẻ. Kích thước sự tưởng tượng của trẻ. Tăng cường khả năng nhìn nhận về màu sắc. Ngựa bập bênh ngày nay còn trang bị cả đèn và âm thanh giúp thính giác bé trở nên nhạy.

3. Giúp bé phát triển toàn diện

Ngựa bập bênh không chỉ là sự gắn kết giữa các thành viên trong nhà. Còn tạo một môi trường thuận lợi giúp bé phát triển. Đồng thời cũng tăng cường sự khéo léo trong việc bày tỏ cảm xúc, các kỹ năng,…Tạo cho bé một môi trường học tập và phát triển.

Bên cạnh đó các cha mẹ có thể chọn cho bé đồ chơi như xe đạp 3 bánh, xe chòi chân cho bé hoặc đồ dùng học tập cho bé như bàn ghế mầm non, giường lưới trẻ em

Nên chọn mua loại bập bênh cho bé như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: