Hướng Dẫn Cho Bé Cách Làm Thiệp 8/3 Tặng Bà, Mẹ, Cô Giáo

Để có món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc Tế Phụ Nữ ý nghĩa hơn. Các ông bố sẽ hướng dẫn bé cách làm thiệp để dành tặng cho các bà ngoại, bà nội,mẹ hoặc cô giáo. Với những món đồ hadmade do chính tay các bé làm luôn chứa đựng được nhiều tình cảm hơn dành cho các bà, các mẹ, các cô giáo. Ngoài những lời chúc tốt đẹp hay ý nghĩa không thể thiếu 1 tấm thiệp đi kèm được. Dưới đây Đồ Chơi Sao việt sẽ hướng dẫn bé cách làm thiệp 8-3 cực đẹp quan trọng hơn là không thua kém gì những tấm thiệp mà bạn mua ở cửa hàng đâu nhé.

 

HƯỚNG DẪN BÉ CÁCH LÀM THIỆP HANDMADE 8/3

 

– 1 tấm giấy bìa làm thiệp, màu trắng tinh hoặc trắng ngà

– Giấy dán tường hình hoa hồng loại mỏng, hoặc loại hoa mà bé thích, lưu ý chọn hoa rời giống nhau.

– Kéo, kéo cắt đường diềm, hồ hoặc keo dán, xốp dán loại dày và mỏng, nếu không có loại dày thì dùng các miếng loại mỏng dán chồng lên nhau

– Một đoạn ruy-băng, bìa màu xanh lá và màu hoa (trùng với màu in trên giấy dán tường) hoặc dùng sáp xanh tô lên bìa trắng.

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

 

Bước 1: dùng kéo cắt giấy

Chúng ta sẽ dùng kéo cắt các mảng giấy dán tường mà có in hình hoa giống nhau rồi dán lên bìa làm thiệp. Sau đó bạn cần miết phẳng đều mặt giấy để giống như một tấm bìa in sẵn hình hoa. Chúng ta có thể dùng con lăn để dàn phẳng đều.

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

Bước 2: dán các cánh hoa

Tiếp ta dùng kéo để cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Nhưng chúng ta sẽ cắt hình hoa còn lại và cắt rời thành từng bộ phận của hình bao gồm phần nhị hoa, các cánh hoa phía ngoài, các lá nằm bên cạnh các cánh hoa bên ngoài và cành hoa. Dán xốp dán rải đều vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hơn chút hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng lên nhau cũng được

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

Bước 3: làm bìa

Tiếp đến ta lại cắt nền thiệp hình chữ nhật, dùng bút màu kẻ tô màu viền xanh lá phía ngoài nền, dùng keo dán phần hoa nguyên vẹn vào giữa nền. Tiếp đến lại dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, trùng khít đường nét các cánh hoa lớp trên lớp dưới với nhau. Phần nhị hoa dán sau cùng. Các lá dán phía ngoài, cũng trùng khít lên các đường nét cành lá phía dưới. Dán nền thiệp vào bìa thiệp hình chứ nhật gập đôi phía trên.

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

Bước 4 : trang trí nơ

Dùng kéo cắt đường diềm để cắt hai dải bìa màu, dải trắng nhỏ hơn dán lên trên dải xanh. Thắt nơ một đoạn ruy-băng rồi dùng băng dính hai mặt dán chặt phía trên dải bìa trắng. Dán chồng hai dải bìa trang trí đó xuống phía lớp bìa thiệp có dán nền thiệp hình hoa.

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

 

Và đây là thành quả cho một tấm thiệp handmade cực khá đẹp. Chỉ cần một chút khéo léo để hướng dẫn bé cách làm thiệp 8/3 mừng ngày quốc tế phụ nữ cũng không phải quá khó.  Chỉ một chút tỉ mỉ và khéo léo là bạn đã có thể sáng tạo ra rất nhiều tấm thiệp cực xinh. Thiệp dành để tặng mẹ, người yêu, cô giáo, bạn bè hay đồng nghiệp.

Hướng Dẫn Bé Làm Thiệp 8/3 Dàng Tặng Cho Bà - Mẹ - Cô Giáo

 

Bài Viết Tham Khảo Cách Làm Đồ Chơi Khác :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ    Mã sản phẩm: