Cách làm lồng đèn Tết trang trí trong nhà

Không khí mùa xuân mới đang sắp về trên mọi nẻo đường, len lỏi vào từng ngôi nhà, thổi bùng lên trong chúng ta. Mong muốn của cái tết sum họp cùng người thân dưới mái ấm yêu thương bên mâm cỗ tết. Tết là dịp dọn dẹp trang trí nhà cửa để chuẩn bị đoán chào 1 năm mới sắp đến.

Nên để làm những chiếc đèn lồng nhỏ xinh xắn treo trước cửa nhà, bạn chỉ cần tỉ mỉ chút sẽ được 1 chiếc đèn lồng cực đẹp vào dễ thương. Đồ Chơi Mầm Non Sao Việt sẽ hướng dẫn các bạn làm chiếc lồng đèn trang trí này nhé !!!!

XEM THÊM : CHÍNH SÁCH MỤC TIÊU CHẤT LƯỢNG CÔNG TY ĐỒ CHƠI SAO VIỆT

Nguyên vật liệu sau đây:

– Giấy bìa màu đỏ, màu nâu

– Hạt cườm

– Chỉ kim tuyến màu vàng

– Bút nhũ vàng

– Dụng cụ: kim, chỉ, súng bắn keo, keo dán

Cách Làm :

Bước 1 :

Công đoạn đầu tiên là cắt chỉ màu vàng dài khoảng 20 cm, Chấp lại thành bó cột sợi chỉ cố định để làm dây treo. Tiếp đến bạn lại gấp đôi đoạn chỉ vừa chập, sau đó cột cố định gần đầu sợi treo làm tua rua cho đèn lồng. Bạn có thể luồn thêm hạt cườm xanh vào trong sợi dây để trang trí thêm đẹp hơn.

Bước 2 :

Tiếp theo bạn vẽ hình bông hoa 6 cánh (kiểu cánh hoa giống chiếc lá) mỗi hình tròn giống nhụy hoa, với mỗi đầu cánh hoa sẽ có 1 hình tròn nhỏ để luồn chỉ qua. Với độ to của cánh hoa sẽ làm cho chiếc lồng đèn to hay nhỏ. Sau đó ta dùng bút nhũ để trang trí và dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ cho từng cánh hoa.


Bước 3 :

Ta sẽ dùng kéo cắt giấy màu nâu sao cho có chiều rộng bằng chu vi của hình tròn giữa bông hoa đỏ cộng 0,5 cm mép giấy để dán keo thành vòng tròn. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dán vào tròn màu nâu vào hình tròn giữa bông hoa. Dùng kim đâm lỗ tròn nhỏ giữa nhụy hoa, luồn dây tua rua và thắt nút cố định để không bị rơi ra ngoài.

Bước 4 :

Công đoạn cuối cùng là dùng súng bắn keo dán xung quanh 6 hình tròn nhỏ ở 6 đầu cánh hoa với nhau để tạo hình lồng đèn. Bạn nhớ thắt nút đầu dây luồn vào trong để làm dây tro lồng đèn nữa là xong.

Như vậy chúng ta đã vừa hoàn thành xong 1 chiếc lồng đèn nhỏ xinh xắn để trang trí trên những cây cho thêm sinh động.

Để làm những chiếc đèn lồng nhỏ xinh này không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ chút thôi là có những chiếc lồng trang trí nhà ngày Tết thật đẹp. Bạn làm thêm nhiều chiếc đèn lồng để trang trí khu vườn, cửa sổ, hay treo trang trí cho cây mai, cây đào ngày Tết rất đáng yêu nhé!

Bạn Có Thể Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ

    Mã sản phẩm: