Cách chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của bé

Nguyên tắc cơ bản

 

Đối với các bé tuổi mẫu giáo, với đồ chơi mẫu giáo với các bé không nên quá đắt đỏ ví như bút chì màu, khối xếp hình,vừa kích thích sáng tạo, vừa giúp phát triển kỹ năng cho bé.

Nên cân nhắc đến đồ chơi kéo – đẩy cho bé (1 – 2 tuổi) – đây là giai đoạn phát triển kỹ năng xã hội cảm xúc. Thú nhồi bông cũng đồ chơi giúp bé học tập vì nó giúp hỗ trợ cảm xúc cho bé.

Cần nên tránh với những  trò game điện tử ,video có thể làm bé ảnh hưởng đến hành vi, những hành động sự năng động của không được khuyến khích.

Lựa chọn thích hợp và đánh giá cho bé ở nhiều độ tuổi là Sách. Đối với bé nên cần ba mẹ dẫn truyện cho bé và kể lại cho bé nghe, nên để cho bé tự lật trang sách mà bé muốn đọc.

 

 

Đơn giản

 

Không thích đồ chơi với kết cấu phức tạp cho bé vì các bé còn nhỏ tuổi, đang trong giai đoạn phát triển nên bé đang học hỏi những điều cơ bản.

6 – 12 tháng là thời điểm bé có kỹ năng với, chộp, cầm, nắm đồ vật tốt. Nhưng đa số các bé còn nhỏ tuổi, đang trong giai đoạn phát triển nên các bé đang học hỏi mọi thứ xung quanh.

Bút chì màu hay đồ chơi cho bé nhũ nhi cần dễ dàng khi bé cầm nắm nhưng do bé còn khó khăn khi điều khiển chúng nên cha mẹ cần hướng dẫn cho bé.

 

Đồ chơi hợp với từng giai đoạn phát triển

 

Bé sơ sinh:  Các đồ chơi phát triển đến các giác quan rất phù hợp với bé. Những đồ chơi như treo nôi giúp cho thị giác, đồ chơi nhiều chất liệu để bé nắm vào; thảm, lều đồ chơi cung cấp các hoạt động đa dạng (bé được nằm sấp nhiều hơn); đồ chơi rung lắc có ích cho thính giác.

3-6 tháng tuổi:  Đây là giai đoạn bé càng năng động hơn. Đồ chơi hợp với bé là đồ chơi ngậm cho bé mọc răng, sách mềm để giúp bé thỏa mãn khám phá tay và miệng.

6-9 tháng tuổi: Đây là độ tuổi bé bắt đầu biết ngồi, mọi ng nên can nhắc những món đồ chơi giúp bé phát triển các kỹ năng bò và đi.

Giai đoạn chập chững: Những món đồ chơi để trèo như cầu trượt xích đu, đẩy, kéo, cưỡi như bập bênh, thúc đẩy kỹ năng vận động. Bóng đá để bé ôm và đá, đường hầm chui để bé bò qua bò lại đó là những gợi ý thú vị cho bé.

Những loại đồ chơi này “lớn lên” cùng bé cho đến tuổi chuẩn bị đi mẫu giáo. Còn ở tuổi mẫu giáo, đồ chơi phối hợp tay mắt là chọn lựa hoàn hảo. Ô chữ, khối hình mềm, đồ chơi xây dựng, đồ chơi lắp ghép… là hợp nhất.

‘Nghiên cứu’ trước khi mua

 

Các bậc phụ huynh nên cân nhắc chọn những món đồ chơi cho bé chuẩn bị mang về nhà, mà có thể chia sẻ với những bé có cùng độ tuổi để các bé vui chơi cùng nhau.

Trước khi mua sắm, nên dành thời gian nghiên cứu về các hãng sản xuất và thể loại đồ chơi họ đưa ra thị trường. Tham khảo website của nhà sản xuất, xem những sản phẩm mới và gọi điện hỏi nếu còn băn khoăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ    Mã sản phẩm: